Thăng vị món ăn với gia vị thần thánh

VTV3-Thứ hai, ngày 06/05/2024 16:28 GMT+7

VTV.vn - Từ những gia vị cơ bản, người dân vùng núi Tây Bắc đã sáng tạo ra một loại sốt chấm có tên chẩm chéo.

Gia vị thần thánh mang rất nhiều hương vị của núi rừng Tây Bắc, đó chính là chẩm chéo. Chẩm chéo dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm cá cơm, muối, hạt dổi, tỏi, mắc khén, hạt dẻ, húng lủi, rau thơm, ớt bột, sả.

Thăng vị món ăn với gia vị thần thánh - Ảnh 1.

Cách làm chẩm chéo cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu rau thơm, gừng, tỏi, ớt, sả... 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ bột mắc khén đã chuẩn bị vào cối và giã đều lên. Giã chẩm chéo càng nát thì sẽ càng ngon.

3 lý do người tiêu dùng chọn Thích Cay là thương hiệu sốt chấm tiện lợi, chuẩn vị 3 lý do người tiêu dùng chọn Thích Cay là thương hiệu sốt chấm tiện lợi, chuẩn vị

VTV.vn - Bật mí những yếu tố giúp Thích Cay Việt Nam chinh phục người tiêu dùng, trở thành một trong những thương hiệu sốt chấm được nhà nhà đặc biệt yêu thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước